​​​Lời chào Đại sứ

Tôi rất vui mừng được chào đón các bạn đến với trang web của Đại sứ quán nước Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại New Zealand, Trang web sẽ cung câp cho các bạn các thông tin về hoạt động của Đại sứ quán và giúp các bạn hiểu hơn về đất nước Việt Nam có dân số hơn 90 triệu người với nhiều di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận. Việt Nam cũng là một nền kinh tế năng động, tăng trưởng nhanh, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách và các doanh nghiệp.

Việt Nam and New Zealand thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 19 tháng 6 năm 1975. Hai nước có truyền thống quan hệ hợp tác tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, an ninh và văn hóa. Quan hệ giao lưu giữa nhân dân hai nước là nền tảng cho quan hệ hữu nghị và đối tác mạnh mẽ giữa Việt Nam và New Zealand trong tương lai.

Việc kết nối ngày càng tăng giữa người dân hai nước càng làm cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc thêm nồng ấm. Khoảng 3000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại New Zealand. Năm 2017, tám nghìn người Việt Nam đã đi du lịch tới đất nước xinh đẹp này và Việt Nam đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn đối với khách du lịch New Zealand với 29,000 khách tới thăm. 

Trang web sủa Đại sứ quán sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về đất nước và con người Việt Nam, về các bước phát triển trong quan hệ Việt Nam - New Zealand cũng như các họạt động của Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand.

Xin chân thành cảm ơn./.
 
Đại sứ Việt Nam tại Niu Di-lân

Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​